Ngày nay, hầu như các giải pháp công nghệ thường xuất phát từ một khó khăn nào đó mà do những người sáng lập vô tình phát hiện ra hoặc do chính họ mắc phải.

Travis Kalanick trong một lần đến thăm Paris cùng bạn đã gặp khó khăn trong việc bắt được một chiếc taxi. Họ đã cùng nhau nghĩ ra UberCab và sau đổi tên thành Uber.

Anthony Tan, thấy rằng nền công nghiệp taxi tại Malaysia quá kinh khủng, không công ty nào quản lý, đồng hồ cước không trung thực, tài xế rất đáng sợ và ngay chính bạn gái của Anthony Tan bị sàm sỡ trên một chiếc taxi. Thế là, GrabTaxi ra đời.

Airbnb cũng loé ra từ việc các nhà đồng sáng lập gặp khó khăn khi tìm một nơi cư ngụ khi mà họ thích lang thang đi đây đi đó trong khi trả tiền cho các khách sạn thì quá đắt đỏ.

…và còn nhiều tình huống khác nữa

Và từ một buổi bia bọt với bạn bè, chúng tôi kháo nhau là:

– Đi hát karaoke đi, lâu rồi tụi mình không hát hò gì với nhau!

– Biết giờ này có còn phòng không?

– Ừ, giờ này cuối tuần dễ gì còn phòng!

– Phòng chỗ quán X, gần nhà Nam thì sao?

– Chưa từng đi, chưa biết!

– Tại sao chúng ta không làm một cái gì nhỉ. Để nhậu xong là có chỗ để hát, hát xong có chỗ để đi massage, massage xong có chỗ về ngủ…

Navi ra đời như vậy đó các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>